MÁY PHOTOCOPY - NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

06/12/2019
may-photocopy-nhung-dieu-ban-chua-biet

1.     Xác định công suất máy photocopy

Quý khách cần xem nhu cầu và khả năng sao chụp máy photocopy hàng tháng nhiều ít, để chọn ra một chiếc máy có công suất đáp ứng phù hợp nhu cầu sao chụp của Quý khách.

Công suất của máy tương ứng với tốc độ sao chụp, tốc độ càng cao thì công suất máy càng cao. Dựa vào đặc điểm đó, chúng tôi tạm chia thành 4 loại sau:

Nhu cầu công việc Nên chọn máy
có tốc độ (bản/phút)
Công suất sao chụp hàng tháng
Photocopy ít 16  –>  dưới 20 20.000 bản
Photocopy trung bình 20  –> dưới 30 20.000 - > 30.000 bản
Photocopy nhiều 30  –> dưới 50 30.000 –> 50.000 bản
Photocopy rất nhiều 50 bản/phút trở lên Trên 50.00 bản/tháng

2.    Xác định loại máy photocopy

Có rất nhiều loại máy photocopy khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Điều này giúp chúng ta sử dụng máy hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất.

Máy photocopy chia làm các loại sau đây:

Loại máy Tư vấn
Máy photocopy laser đen trắng Đây là loại máy photocopy phổ biến nhất trên thị trường. Khổ giấy sao chụp lớn nhất là A3.
Máy photocopy laser trắng đen khổ A4 Nếu chỉ có nhu cầu photocopy A4 thì nên chọn máy Photocopy A4 (thường kèm theo chức năng in và scan màu), giá thấp hơn nhiều so với máy photoocpy A3. Nếu sử dụng không nhiều thì chọn Máy Đa Chức Năng(One in All), giá cả lại cực thấp mà lại có nhiều chức năng.
Máy Photocopy siêu tốc (Report) Thích hợp photocopy đề thi, mẫu biểu (không có hình ảnh), từ 1 bản gốc nhưng sao chụp số lượng lớn bản sao. Tốc độ sao chụp rất cao, có thể lên đến 120 bản/phút.
Máy Photocopy khổ A0 Dùng để photocopy khổ giấy lớn như bản vẽ trong xây dựng
Máy Photocopy Laser Màu Chi phí mua máy rất cao và phải có giấy phép trước khi sự dụng
Máy Photocopy hàng trưng bày Tương đương máy mới nhưng giá giảm 30% so với máy mới.
Máy Photocopy đã qua sử dụng Mua loại máy này khi muốn tiết kiệm chi phí sao chụp hoặc mua về dủng để làm dịch vụ photocopy. Giá giảm 70% so với mua máy mới